Thời tiết nóng ẩm vào mùa hè khiến các gia đình sử dụng
tối đa công suất của tủ lạnh để bảo quản thức ăn. Tuy nhiên, nếu không thực hiện
đúng cách, gia đình bạn có thể mắc bệnh.
Theo như các thông tin từ các chuyên gia được đăng tải
trên Website của Cục an toàn Thực phẩm cho biết vào những ngày hè nóng bức này
thì là điều kiện vô cùng thuận lợi cho sự phát triển của vi khuẩn và các loại
vi sinh vật. Đây được coi là một nguyên nhân chủ yếu làm cho thức ăn bị nhiễm
khuẩn và dễ bị ôi thiu. Và việc sử dụng những loại thức ăn này sẽ làm cho bạn
có nguy cơ bị ngộ độc thực phẩm khá cao.
Do đó, để đảm bảo vệ sinh, bà Lâm khuyến cáo người
tiêu dùng nên mua những thực phẩm còn tươi, có nhãn mác ở những cửa hàng cố định,
đặc biệt lưu ý hạn sử dụng.
Bên cạnh đó, các gia đình cần chú ý hơn đến khâu vệ
sinh tay và dụng cụ ăn uống, bếp nấu trong quá trình chế biến thực phẩm. Mọi
người nên sử dụng ngay khi thức ăn vừa được nấu chín, bảo quản cẩn thận thực phẩm
chín. Nếu chưa dùng, bạn nên cất trong tủ lạnh.
Và trong tủ lạnh thì chỉ có duy nhất ngăn đá là có
thể loại bỏ được vi khuẩn còn đâu các ngăn khác cũng có thể vi khuẩn sinh sống
và phát triển tại đó.Chẳng qua là các ngăn đấy nó có thể làm hạn chế và giảm thời
gian bị nhiễm khuẩn lại.
Khi trong tu lanh nhà bạn chứa rất nhiều đồ trong đó
có cả thực phẩm tươi sống lẫn thực phẩm đã chin thì nó sẽ làm cho không khí lưu
thông trong tủ lạnh bị gaimr xuống, nhiệt độ không đảm bảo an toàn.
Vì vậy mọi gia đình nên không nên để quá nhiều đồ ở
trong tủ lạnh và nên làm chin thức ăn trước khi cho vào tủ lạnh nhé.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét