Thứ Hai, 24 tháng 10, 2016

Tại sao lại hay bị ngộ độc thực phẩm khi ăn đồ ăn trong tủ lạnh

Thời tiết nóng ẩm vào mùa hè khiến các gia đình sử dụng tối đa công suất của tủ lạnh để bảo quản thức ăn. Tuy nhiên, nếu không thực hiện đúng cách, gia đình bạn có thể mắc bệnh.

Theo như các thông tin từ các chuyên gia được đăng tải trên Website của Cục an toàn Thực phẩm cho biết vào những ngày hè nóng bức này thì là điều kiện vô cùng thuận lợi cho sự phát triển của vi khuẩn và các loại vi sinh vật. Đây được coi là một nguyên nhân chủ yếu làm cho thức ăn bị nhiễm khuẩn và dễ bị ôi thiu. Và việc sử dụng những loại thức ăn này sẽ làm cho bạn có nguy cơ bị ngộ độc thực phẩm khá cao.


Do đó, để đảm bảo vệ sinh, bà Lâm khuyến cáo người tiêu dùng nên mua những thực phẩm còn tươi, có nhãn mác ở những cửa hàng cố định, đặc biệt lưu ý hạn sử dụng.

Bên cạnh đó, các gia đình cần chú ý hơn đến khâu vệ sinh tay và dụng cụ ăn uống, bếp nấu trong quá trình chế biến thực phẩm. Mọi người nên sử dụng ngay khi thức ăn vừa được nấu chín, bảo quản cẩn thận thực phẩm chín. Nếu chưa dùng, bạn nên cất trong tủ lạnh.

Và trong tủ lạnh thì chỉ có duy nhất ngăn đá là có thể loại bỏ được vi khuẩn còn đâu các ngăn khác cũng có thể vi khuẩn sinh sống và phát triển tại đó.Chẳng qua là các ngăn đấy nó có thể làm hạn chế và giảm thời gian bị nhiễm khuẩn lại.

Khi trong tu lanh nhà bạn chứa rất nhiều đồ trong đó có cả thực phẩm tươi sống lẫn thực phẩm đã chin thì nó sẽ làm cho không khí lưu thông trong tủ lạnh bị gaimr xuống, nhiệt độ không đảm bảo an toàn.

Vì vậy mọi gia đình nên không nên để quá nhiều đồ ở trong tủ lạnh và nên làm chin thức ăn trước khi cho vào tủ lạnh nhé.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét