Thứ Tư, 26 tháng 10, 2016

Những mẹo sử dụng tủ lạnh tốt cho sức khỏe

Theo Giáo sư Tom Humphrey của Viện Nhiễm trùng và Sức khỏe toàn cầu, ngăn đựng rau quả trong tủ lạnh có thể chứa lượng vi khuẩn cao gấp 750 lần mức an toàn.


Vậy làm thế nào để có thể bảo quản thực phẩm mà không phải lo ngại đến vấn đề thức ăn bị nhiễm khuẩn. Dưới đây là một số biện pháp giúp bạn có thể ngăn ngừa được vi khuẩn trong tủ lạnh.

Vệ sinh tu lanh thường xuyên

Các nhà sản xuất thực phẩm đã giảm lượng chất bảo quản có trong thực phẩm đi để có thể đảm bảo đến sức khỏe của người dùng. Vi thế nhu cầu bảo quản thức ăn trong tủ lạnh ngày một nhiều hơn.Khi đó thì tủ lạnh nhà bạn sẽ phải chứa rất nhiều thực phẩm vì vậy hãy điều chỉnh nhiệt đô xuống mức thấp và phải thường xuyên lau chùi vệ sinh cho chiếc tủ lạnh nhà bạn. Tốt nhất là nên vệ sinh tủ lạnh 1 tuần 1 lần bằng với nước ấm và thuốc khử trùng nhé. 

Không được đặt thịt ở trên ngăn cùng

Một trong hững nguyên nhân gây ra ngộ độc thực phẩm khi ăn đồ để trong tủ lạnh. Thịt gà sống được coi như một tủ vi khuẩn campylobacter vô cùng nguy hiểm và nó thường làm cho người dùng bị đau bụng, sốt, tiêu chảy. Do vậy, nếu bạn để thịt sống ở ngăn trên đựng rau của quả thì nước trong thịt sẽ bị chảy rò rỉ ra và nó sẽ ngấm vào rau . Vì thế cần bảo quản thịt ở trong một hộp kín và để ở ngăn dưới cùng của tủ lạnh.

Phô  mai phải được bảo quản trong một hộp riêng

Cần phải bảo quản phô mai ở trong một chiếc hộp riêng và không được đặt chung với các loại khác như pate, cá, thịt vì phô mai là một loại dễ bị nhiễm khuẩn từ các thức ăn đã qua tay xử lý của bạn.

Vi khuẩn từ rau sống

Khuẩn E.Coli thường tồn tại dưới dạng lạnh, đông lạnh và thường tìm thấy trong đất trồng rau. Loại vi khuẩn này có thể nhiễm chéo từ rau sang các thức ăn khác trong tủ lạnh, do đó, bạn đừng quên rửa sạch rau trước khi cho vào ngăn dự trữ riêng trong tủ lạnh. 

Cơm để trong tủ lạnh không an toàn

Các thực phẩm được trồng gần duới đất như lúa, ngũ cốc và các loại rau gia vị khác thường bị nhiễm vi khuẩn Bacillus cereus. Chính nó sẽ làm cho bạn bị các triệu chứng nhưu buồn nôn, tiêu chảy. Vi khuẩn này không hoạt động trong quá trình nấu mà nó bắt đầu hoạt động phát triển khi cơm đã nguội. Vì thế nếu muốn dự trữ cơm trogn tủ lạnh cần phải để cơm vừa nguội ngay vào trong tủ lạnh và cần phải bỏ đi nếu để trong tủ lạnh được ba ngày.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét