Thứ Tư, 19 tháng 10, 2016

Những thực phẩm trở thành chất độc khi để ở trong tủ lạnh

Chúng ta thường nghĩ tủ lạnh là nơi bảo quản an toàn cho mọi loại thức ăn và đồ uống, nhưng thực tế có nhiều thức ăn nếu lưu trữ không hợp lý sẽ làm nảy sinh nhiều tác hại khôn lường.

Khoai tây

Trong khoa tây có tinh bột và nó sẽ bị chuyển hóa thành đường khi để nó được nhiệt độ 7độ C. Do vậy khi bạn để nó trong tủ lạnh thì sẽ không nhận được bất kì dinh dưỡng gì từ khoai tây mà còn mang đến những nguy cơ tăng đường huyết. Phương pháp bảo quản tốt nhất là bạn hãy để chúng ở bên ngoài và trong nhiệt độ bình thường.

Cà chua


Khi bạn để những quả cà chua tươi ngon này vào trong tủ lạnh thì chúng sẽ không còn tốt như trước nữa. Vì trong tủ lạnh thì nhiệt độ thấp mà nhiệt độ thấp lại tác động mạnh vào kết cấu của các quả cà chua, khiến chúng xuất hiện nhiều chấm đen, phần thịt thì bị mềm nát và chúng có thể bị thay đổi hương vị. Cách tốt nhất thì bạn nên cất trữ nó ở những nơi thoáng mát và nên ăn trong ngày.

Hành tây

Nếu bạn để hành tây trong tủ lạnh quá lâu thì nó sẽ khiến những củ hành này có xu hướng bị mềm đi hay bị nấm mốc. Đặc biệt là khi bạn đã cắt nhỏ hành tây ra rồi mà để trogn tủ lạnh thì nó sẽ bị khô kể cả khi bạn bọc nó kĩ. Bên cạnh đó hành tây có mùi rất hang, khi bạn để nó trong tủ thì nó sẽ lan ra khắp tủ làm cho các thực phẩm mà bạn cất trữ trong tủ lạnh sẽ bị nhiễm mùi của hành tây.

Tỏi

Tỏi là loại thực phẩm không chịu được nhiệt độ lạnh. Nếu để tỏi vào trong tu lanh sẽ khiến chúng nhanh bị mốc và hỏng hơn để ở ngoài. Tỏi nói riêng và các loại gia vị nói chung như ớt, gừng, hành tím…. đều nên cất ở nơi thoáng mát bên ngoài.

Dưa hấu


Chúng ta thường có thói quen đặt dưa hấu trong tủ lạnh để ăn cho mát vào mùa hè. Nhưng các loại dưa lại "kị" nhiệt độ thấp. Khi để trong tủ lạnh lâu, dưa sẽ mất đi các chất chống oxy hóa có lợi cho cơ thể, làm giá trị dinh dưỡng giảm. Vì thế, khi đã cắt dưa nên ăn luôn. Nếu muốn ăn dưa lạnh, hãy để cả quả trong tủ khoảng 10 phút rồi mới cắt ra ăn.


Mật ong
Ở nhiệt độ thấp, đường trong mật ong sẽ đặc quánh lại, gây ảnh hưởng đến hương vị, kết cấu lẫn giá trị dinh dưỡng của mật ong.Bản thân loại thực phẩm này đã có tính tự kháng khuẩn rất tốt, nên chúng ta có thể dự trữ mật ong ở ngoài, tránh xa ánh nắng.

Bánh mì

Bánh mì dễ bị khô cứng khi để trong tủ lạnh. Ngoài ra, bánh mỳ cũng là loại thực phẩm dễ nhiễm khuẩn. Nếu đặt trong điều kiện tủ lạnh lâu ngày không lau dọn, bánh mì sẽ rất dễ bị mốc.

Thực chất là khi bạn cất giữ đồ trong tủ vẫn có nguy cơ bị nhiễm khuẩn. Chẳng qua là do quá trình này diễn ra chậm và khó có thể nhận biết được.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét