Bà nội trợ có thói quen nấu nhiều hơn để tiết kiệm
thời gian và công sức nhưng không biết, ăn đồ thừa có thể gây hại cho cơ thể nếu
thức ăn không được xử lý đúng cách.
Ngộ độc thực phẩm
Bạn sẽ có nguy cơ cao bị ngộ độc thực phẩm khi ăn những
đồ ăn mà không được bảo quản trong tu lanh tầm 2 tiếng đồng hồ sau khi chế biến
xong. Vì ở nhiệt độ bên ngoài chính là điều kiện tốt giúp vi khuẩn sinh sôi và
phát triển.
Rối loạn tiêu hóa
Khuyến cáo của các chuyên gia là không nên sử dụng
những đồ ăn dễ bị hỏng mà để ở bên ngoài hơn 2 tiếng. Vì sự phát triển của vi
khuẩn sẽ làm ảnh hưởng đến quá trình tiêu hóa của bạn. Hơn thế nữa vi khuẩn sẽ
làm cho các món ăn nhà bạn dễ lên men làm ảnh hưởng đến độ dinh dưỡng của thức
ăn. Chính những thứ trên sẽ làm cho bạn bị rối loạn tiêu hóa.
Nôn
Khi bạn ăn những thức ăn thừa có thể gây ra tình trạng
nôn ói vì vi khuẩn đã cso mặt trong thức ăn. Triệu chứng ngộ độc thực phẩm có
thể xảy ra trong vòng 2 tiếng hoặc 1-2 ngày kể từ lúc ăn thực phẩm bị nhiễm hóa
chất hay là những độc tố do vi khuẩn gây ra.
Tiêu chảy
Những loại thức ăn thừa có khả năng làm cho bạn bị
tiêu chảy. Đây cũng là triệu chứng liên quan đến ngộ độc thực phẩm và nó sẽ làm
bạn bị mất nước. Vì thế hãy hạn chế ăn những thức ăn này.
Đau bụng
Đau bụng có thể do sự hình thành khí và co thắt ruột
khi bạn ăn thức ăn thừa. Thực phẩm bảo quản lạnh đun lại là một trong những
nguyên nhân phổ biến gây ngộ độc thực phẩm và có liên quan tới đau bụng.
Sốt nhẹ
Nhiễm vi khuẩn có thể gây sốt nhẹ và khó chịu. Nếu bạn
bị bất cứ triệu chứng nào nêu trên cùng với sốt từ nhẹ đến trung bình, tốt nhất
là tới bác sĩ kiểm tra.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét