Tủ lạnh giờ đây đã trở thành một vật gia dụng quen
thuộc trong các gia đình. Ngày Tết, tủ lạnh càng phát huy tác dụng. Tuy nhiên,
không phải ai cũng biết cách giữ thức ăn trong tủ lạnh sao cho an toàn mà vẫn
giữ được đầy đủ dinh dưỡng.
1. Khi thực phẩm đã lấy từ ngăn đá tủ lạnh ra mà
chúng đã rã đông rồi thì không nên để lại thực phẩm đó vào trong tủ nữa. Vì đây
chính là nguyên nhân làm cho bạn bị nhiễm độc từ thực phẩm.
2. Khi bạn để thêm thức ăn vào ngăn đá thì hãy để
chúng ở bên trong còn các thực phẩm cũ thì cho ra ngoài. Để tránh trường hợp để
thức ăn lâu trong tủ lạnh và làm chúng hết hạn sử dụng
3.Mặc dù khi để thức ăn trong tủ lạnh thì bạn vẫn cần
để chúng vào các hộp bảo quản riêng đậy kín. Vì trong tủ lạnh có rất nhiều loại
thực phẩm khác nhau. Vì thế nó sẽ ám mùi của nhau nếu bạn không đậy kín từng loại
một.
4. Khi để hoa quả trong tủ lạnh thì bạn không nên để
chúng sát nhau quá vì nếu có một quả chín sớm thì nó sẽ lây sang các hoa quả
khác.
5. Phần lạnh nhiều nhất trong ngăn mát tủ lạnh là mặt
kính sát với ngăn rau củ, đây là nơi có nhiệt độ thấp nhất. Do đó, đây cũng là
nơi thích hợp cho những món ăn dễ hư như thịt, cá. Ngăn gần với phần đông đá nhất
là nơi dành cho các món ăn chỉ cần nhiệt độ "mát" như sữa chua, bánh
ngọt.
6. Ngăn trên cùng của cửa tủ lạnh là nơi để phù hợp
của các món ăn cần nhiệt độ thấp nhưng không được đông cứng như trứng, bơ, mứt.
Ngăn kế tiếp phía dưới là nơi phù hợp cho gia vị, cà phê với điều kiện là thực
phẩm được bảo quản trong hộp, lon... đậy thật kín.
7. Không được sử dụng thức ăn để quá lâu trong tủ lạnh.
Vì nhiều nghiên cứu cho rằng khi bảo quản quá lâu trong tủ lạnh thì sẽ làm cho
các chất trong tủ lạnh biến chất và giảm độ dinh dưỡng. Mỗi lần rã đông thì nó
sẽ làm giảm đi 20% độ dinh dưỡng của thực phẩm. Vì thế chỉ nên bảo quản chúng
trong một thời gian nhất định.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét