Thứ Hai, 17 tháng 10, 2016

Một số thực phẩm không nên để trong tủ lạnh

Dù làm lạnh là phương pháp giữ thực phẩm tươi ngon hiệu quả nhất nhưng có những loại thực phẩm đặc biệt mà bạn không nên làm lạnh quá mức để chúng giữ được lượng dinh dưỡng cao.

1. Rau quả chứa nhiều nước

Ví dụ cần tây giòn, rau diếp, dưa chuột, củ cải… Vì chứa nhiều nước nên những thực phẩm này rất dễ đóng băng. Việc đó khiến các màng tế bào của chúng cũng bị vỡ, làm chúng bị bở nhão ra khi rã đông.

Không chỉ vậy , những thực phẩm này có thể bị bốc mùi khó chịu làm cho các hương thơm, màu sắc của những thực phẩm này bị biến sắc. Tuy nhiên thì rau đã ngâm hay lên men thì có thể bảo quản ở ngăn đá.

2. Trứng

Khi cho trứng vào ngăn đá thì làm vỏ trứng sẽ có khả năng bị vỡ và vi khuẩn sẽ xâm nhập được vào quả trứng đó. Vì thế bạn nên bóc vỏ trước khi cho trứng vào ngăn lạnh.

3. Cà phê

Nếu bạn muốn cất giữ cà phê trong tủ lạnh thì bạn chỉ được cất những túi cà phê vẫn còn nguyên trong hộp hay là túi chưa bóc vỏ. Vì nếu bạn để cà phê đã bóc túi thì lúc đó cà phê sẽ bị ẩm và nó sẽ hấp thụ những mùi khó chịu trong tu lanh làm cho không còn mùi cà phê nữa.

4. Các phầm mềm dạng mềm được chế biến từ sữa

Ví dụ như bột kem, pho mát,… Chúng sẽ bị chảy nước khi bạn cho ra ngoài tủ lạnh.

5. Khoai tây

Khoai tây sẽ chuyển màu và mất kết cấu của nó khi bị cho vào ngăn đông đá. Khoai đã nấu sẽ trở nên bở, chảy nước.

6. Nhũ tương

Các loại sốt khi cho vào ngăn đá sẽ phân tách và chảy nước. Các món ăn có chứa sốt cũng tương tự.

7. Pho mát cứng

Đông đá pho mát sẽ khiến nó bị cứng bở, khó có thể cắt ra nguyên lành. Nếu muốn đông đá pho mát, bạn nên cắt trước.

8. Bánh trứng mềm

Đông đá biến các loại bánh xốp mềm trở nên bở nhão ra. Các loại bánh này nên được ăn ngay hay lưu trữ trong nhiệt độ bình thường, không nên làm lạnh.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét