Khi bạn cho khoai tây đã chế biến vào trong tủ lạnh
sẽ làm cho tinh bột trong khoai bị chuyển hóa thành một hợp chất acrylamide. Và
đây chính là nguyên nhân gây ra ung thư.
Thực chất hiện nay việc bảo quản thực phẩm trong tulanh là một thói quen của đa số mọi người và mọi gia đình.Vì họ luôn có suy nghĩ
rằng bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh sẽ làm cho thực phẩm tươi ngon hơn dù để
nó ở một thời gian dài. Tuy nhiên thì không phải loại nào cũng được tươi ngon
khi để trong tủ lạnh mà có những loại thực phẩm khi để trong tủ lạnh thì nó sẽ
biến thành một chất độc .
Theo cơ quan tiêu chuẩn thực phẩm của Anh (FSA),
khoai tây chính là một trong số thực phẩm tuyệt đối không được bảo quản trong tủ
lạnh.Khoai tây khi được bảo quản trong tủ lạnh, tinh bột khoai tây sẽ được chuyển
hóa thành đường. Khi chúng ta chế biến, các loại đường sẽ kết hợp với axit amin
asparagin tạo thành hợp chất hóa học Acrylamide, một trong những nguyên nhân
gây ra ung thư.
Trong khi đó hợp chất acrylamide lại là một hợp chất
dùng trong công nghiệp sản xuất giấy, nhựa và thuốc nhuộm. Tuy nhiên thì hợp chất
này cũng được tìm thấy ở trong một số loại thực phẩm đặc biệt là trong khoai
tây chiên và khoai tây đông lạnh sau khi chế biến.
Theo khuyến cáo của các cơ quan chức năng thì không
nên ăn nhiều khoai tây đặc biệt là khoai tây chiên và tuyệt đối không được ăn
hay chế biến khoai tây còn đông lạnh. Vì thế chúng ta phải ăn khoai tây theo chế
độ cân bằng.
Đúng vậy các cơ quan chức năng đã khuyến cáo tuyệt đối
không nên ăn khoai tây đã được bảo quản trong tủ lạnh. Vì khi đó quá trình chuyển
từ đường sang hợp chất khá là rất nhanh, nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét