Thứ Năm, 10 tháng 11, 2016

Các mẹo lưu trữ thực phẩm tốt nhất

1. Các loại thịt


Theo Boldsky, nếu bạn muốn bảo quản thịt không cần tủ lạnh, hãy loại bỏ lượng nước có trong loại thực phẩm này để chúng không bị vi khuẩn xâm nhập. Bạn có thể xào hoặc quay thịt trong lò vi sóng một vài phút, sau đó đựng vào bát và che bằng vải cotton mỏng.

2.Rau củ

Bạn có thể cắt nhỏ và phơi không các loại rau để có thể bảo quản được chúng lâu môi trường bình thường này khi bạn không muốn cho vào tu lanh nhé. Vì sấy khô giúp cho việc ngăn ngừa vi khuẩn cũng như vẫn giữ được hương vị thực sự của nó mà bạn không cần phải chiên rán.

3. Sữa

Mật ong là một chất bảo quản tự nhiên giúp ngăn ngừa thực phẩm bị hư hỏng. Do vậy, cách đơn giản giúp bảo quản sữa là đun sôi và thêm một muỗng cà phê mật ong. Đun sôi lượng sữa này hai lần/ngày vào sáng và tối là có thể dùng được trong 2-3 ngày.Tương tự, nếu muốn bảo quản sữa chua, bạn nên trộn 2-3 muỗng cà phê mật ong để ngăn ngừa sữa hỏng, lên men do vi khuẩn tấn công. 

4.Bơ hoặc mứt

Khi muốn bảo quản chúng được lâu dài thì bạn nên cất trữ chúng những hộp kín hoặc chai và đặt vào một bát nước lạnh mà không cần mua tủ lạnh để cất trữ chúng

5.Bánh kẹo

Mặc dù là chúng rất khó hỏng nhưng khi bạn bóc vỏ chúng ra mà không ăn hết thì kẹo dễ bị chảy nước. Vì vậy nếu chưa ăn hết thì bạn cần để vào trong hộp kín tránh tiếp xúc với không khí bên ngoài.

6.Trứng

Trứng là một loại thực phẩm rất dễ vỡ và bị tấn công từ vi khuẩn.Do vậy nếu bạn không muốn bảo quản chúng trong tủ lạnh thì bạn cần phải ngâm chúng trong nước lạnh hoặc luộc và chiên lên sau đó cho chúng vào bát xong rồi dùng giấy đậy kín.

7. Các loại hạt

Các loại hạt thường không dễ dàng bị hỏng, nhưng nếu bạn để chúng trong môi trường ẩm ướt sẽ dễ bị côn trùng nhỏ tấn công. Để ngăn chặn điều này, hãy phơi chúng ngoài mặt trời một thời gian để ánh nắng hút độ ẩm, sau đó, đặt vào một túi kín khí. Bạn nên lặp lại quá trình này hàng ngày cho đến khi dùng hết.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét