1. Các loại thịt
Theo Boldsky, nếu bạn muốn bảo quản thịt không cần tủ
lạnh, hãy loại bỏ lượng nước có trong loại thực phẩm này để chúng không bị vi
khuẩn xâm nhập. Bạn có thể xào hoặc quay thịt trong lò vi sóng một vài phút,
sau đó đựng vào bát và che bằng vải cotton mỏng.
2.Rau củ
Bạn có thể cắt nhỏ và phơi không các loại rau để có
thể bảo quản được chúng lâu môi trường bình thường này khi bạn không muốn cho
vào tu lanh nhé. Vì sấy khô giúp cho việc ngăn ngừa vi khuẩn cũng như vẫn giữ
được hương vị thực sự của nó mà bạn không cần phải chiên rán.
3. Sữa
Mật ong là một chất bảo quản tự nhiên giúp ngăn ngừa
thực phẩm bị hư hỏng. Do vậy, cách đơn giản giúp bảo quản sữa là đun sôi và
thêm một muỗng cà phê mật ong. Đun sôi lượng sữa này hai lần/ngày vào sáng và tối
là có thể dùng được trong 2-3 ngày.Tương tự, nếu muốn bảo quản sữa chua, bạn
nên trộn 2-3 muỗng cà phê mật ong để ngăn ngừa sữa hỏng, lên men do vi khuẩn tấn
công.
4.Bơ hoặc mứt
Khi muốn bảo quản chúng được lâu dài thì bạn nên cất
trữ chúng những hộp kín hoặc chai và đặt vào một bát nước lạnh mà không cần mua
tủ lạnh để cất trữ chúng
5.Bánh kẹo
Mặc dù là chúng rất khó hỏng nhưng khi bạn bóc vỏ
chúng ra mà không ăn hết thì kẹo dễ bị chảy nước. Vì vậy nếu chưa ăn hết thì bạn
cần để vào trong hộp kín tránh tiếp xúc với không khí bên ngoài.
6.Trứng
Trứng là một loại thực phẩm rất dễ vỡ và bị tấn công
từ vi khuẩn.Do vậy nếu bạn không muốn bảo quản chúng trong tủ lạnh thì bạn cần
phải ngâm chúng trong nước lạnh hoặc luộc và chiên lên sau đó cho chúng vào bát
xong rồi dùng giấy đậy kín.
7. Các loại hạt
Các loại hạt thường không dễ dàng bị hỏng, nhưng nếu
bạn để chúng trong môi trường ẩm ướt sẽ dễ bị côn trùng nhỏ tấn công. Để ngăn
chặn điều này, hãy phơi chúng ngoài mặt trời một thời gian để ánh nắng hút độ ẩm,
sau đó, đặt vào một túi kín khí. Bạn nên lặp lại quá trình này hàng ngày cho đến
khi dùng hết.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét