1. Các loại thịt
Theo Boldsky, nếu bạn muốn bảo quản thịt không cần tu lanh, hãy loại bỏ lượng nước có trong loại thực phẩm này để chúng không bị vi
khuẩn xâm nhập. Bạn có thể xào hoặc quay thịt trong lò vi sóng một vài phút,
sau đó đựng vào bát và che bằng vải cotton mỏng.
2.Rau củ
Bạn có thể cắt nhỏ và phơi không các loại rau để có
thể bảo quản được chúng lâu môi trường bình thường này khi bạn không muốn cho
vào tủ lạnh nhé. Vì sấy khô giúp cho việc ngăn ngừa vi khuẩn cũng như vẫn giữ
được hương vị thực sự của nó mà bạn không cần phải chiên rán.
3.Sữa
Mật ong được coi là một chất bảo quản thực phẩm khá
an toàn. Nếu bạn muốn bảo quản sữa được lâu mà không cần cho vào tủ lạnh thì bạn
chỉ cần đun sôi và cho thêm vài muỗng mật ong vào thì bạn có thể sử dụng chúng
được vài hôm. Ngay cả sữa chua cũng có thể cho thêm vào đó một chút mật ong để
ngăn ngừa sữa bị bị hỏng.
4. Bơ hoặc mứt
Nếu bạn tự làm bơ, mứt thì có thể bảo quản chúng
trong một chiếc chai, hộp nhựa và đặt vào một bát nước lạnh.
5.Bánh kẹo
Mặc dù là chúng rất khó hỏng nhưng khi bạn bóc vỏ
chúng ra mà không ăn hết thì kẹo dễ bị chảy nước. Vì vậy nếu chưa ăn hết thì bạn
cần để vào trong hộp kín tránh tiếp xúc với không khí bên ngoài.
6.Trứng
Trứng là một loại thực phẩm rất dễ vỡ và bị tấn công
từ vi khuẩn.Do vậy nếu bạn không muốn bảo quản chúng trong tủ lạnh thì bạn cần
phải ngâm chúng trong nước lạnh hoặc luộc và chiên lên sau đó cho chúng vào bát
xong rồi dùng giấy đậy kín.
7. Các loại hạt
Các loại hạt thường không dễ dàng bị hỏng, nhưng nếu
bạn để chúng trong môi trường ẩm ướt sẽ dễ bị côn trùng nhỏ tấn công. Để ngăn
chặn điều này, hãy phơi chúng ngoài mặt trời một thời gian để ánh nắng hút độ ẩm,
sau đó, đặt vào một túi kín khí. Bạn nên lặp lại quá trình này hàng ngày cho đến
khi dùng hết.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét