Thứ Năm, 24 tháng 11, 2016

Bảo quản thức ăn như thế nào thì hợp lý

1. Các loại thịt


Theo Boldsky, nếu bạn muốn bảo quản thịt không cần tu lanh, hãy loại bỏ lượng nước có trong loại thực phẩm này để chúng không bị vi khuẩn xâm nhập. Bạn có thể xào hoặc quay thịt trong lò vi sóng một vài phút, sau đó đựng vào bát và che bằng vải cotton mỏng.

2.Rau củ

Bạn có thể cắt nhỏ và phơi không các loại rau để có thể bảo quản được chúng lâu môi trường bình thường này khi bạn không muốn cho vào tủ lạnh nhé. Vì sấy khô giúp cho việc ngăn ngừa vi khuẩn cũng như vẫn giữ được hương vị thực sự của nó mà bạn không cần phải chiên rán.

3.Sữa

Mật ong được coi là một chất bảo quản thực phẩm khá an toàn. Nếu bạn muốn bảo quản sữa được lâu mà không cần cho vào tủ lạnh thì bạn chỉ cần đun sôi và cho thêm vài muỗng mật ong vào thì bạn có thể sử dụng chúng được vài hôm. Ngay cả sữa chua cũng có thể cho thêm vào đó một chút mật ong để ngăn ngừa sữa bị bị hỏng.

4. Bơ hoặc mứt

Nếu bạn tự làm bơ, mứt thì có thể bảo quản chúng trong một chiếc chai, hộp nhựa và đặt vào một bát nước lạnh.

5.Bánh kẹo

Mặc dù là chúng rất khó hỏng nhưng khi bạn bóc vỏ chúng ra mà không ăn hết thì kẹo dễ bị chảy nước. Vì vậy nếu chưa ăn hết thì bạn cần để vào trong hộp kín tránh tiếp xúc với không khí bên ngoài.

6.Trứng

Trứng là một loại thực phẩm rất dễ vỡ và bị tấn công từ vi khuẩn.Do vậy nếu bạn không muốn bảo quản chúng trong tủ lạnh thì bạn cần phải ngâm chúng trong nước lạnh hoặc luộc và chiên lên sau đó cho chúng vào bát xong rồi dùng giấy đậy kín.

7. Các loại hạt

Các loại hạt thường không dễ dàng bị hỏng, nhưng nếu bạn để chúng trong môi trường ẩm ướt sẽ dễ bị côn trùng nhỏ tấn công. Để ngăn chặn điều này, hãy phơi chúng ngoài mặt trời một thời gian để ánh nắng hút độ ẩm, sau đó, đặt vào một túi kín khí. Bạn nên lặp lại quá trình này hàng ngày cho đến khi dùng hết.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét